Phù hiệu xe tải trên 10 tấn 2018

Phù hiệu xe tải trên 10 tấn 2018

Câu hỏi: Tôi đang có ý định thành lập công ty và mua một số xe tải trên 10 tấn để kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Để đi vào hoạt động, tôi cần phải hoàn tất các thủ tục gì?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã gửi thắc mắc về cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Theo quy định hiện hành tại nghị định 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, lộ trình gắn phù hiệu cho xe tải trên 10 tấn 2018 như sau:

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Phù hiệu xe tải trên 10 tấn 2018

Quý khách hàng cần thực hiện các bước sau để hoạt động kinh doanh vận tải với các xe có tải trọng trên 10 tấn:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh có ngành nghề kinh doanh vận tải phù hợp. Đây là bước đầu tiên cần phải thực hiện để được kinh doanh vận tải. Doanh nghiệp tránh nhầm lẫn Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với Giấy phép kinh doanh vận tải được cấp vởi Sở Giao thông vận tải.

Bước 2: Xin Giấy phép kinh doanh vận tải tại Sở Giao thông vận tải. Thời gian để hoàn tất thủ tục này là 5 ngày làm việc.

Bước 3: Lắp thiết bị giám sát hành trình cho các xe dự kiến hoạt động.

Bước 4: Xin cấp phù hiệu xe tải trên 10 tấn 2018. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung phù hiệu xe tải trên 10 tấn 2018 nhằm mục đích tham khảo như trên.

Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *