Phù hiệu xe tải 2018

Phù hiệu xe tải 2018

Đối với vấn đề phù hiệu xe tải sẽ có nhiều doanh nghiệp còn nhiều thắc mắc đối với vấn đề xe nào cần phải xin phù hiệu, phù hiệu sẽ được gắn ở đâu trên xe, khi nào phù hiệu xe hết giá trị hiệu lực và khi nào được cấp lại. LTL chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên về vấn đề phù hiệu xe tải.

Đầu tiên, đối với vấn đề xe nào cần xin phù hiệu, theo quy định tại NĐ 86/2014/NĐ-CP 2014 thì tất cả các loại xe khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp đều bắt buộc phải gắn phù hiệu.

Thứ hai, khi có phù hiệu thì gắn ở nào trên xe. Tại khoản 1 Điều 54 TT 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau: phù hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu.

Thứ ba, đối với vấn đề thời hạn có giá trị của phù hiệu chúng ta cần lưu ý để tránh tình trạng phù hiệu hết hạn lại không xin cấp phù hiệu mới để xảy ra tình trạng xử phạt. Đối với từng loại xe mà phù hiệu có giá trị sử dụng khác nhau để phù hợp với tính chất công việc và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, do đó tại khoản 2 Điều 54 NĐ 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

Phù hiệu “ XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, “XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG – TEN – NƠ”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Ví dụ: một doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh có thời hạn là 7 năm nhưng xe tải lại có niên hạn sử dụng là 2 năm vậy tại thời hạn có hiệu lực của phù hiệu sẽ là 2 năm theo niên hạn sử dụng của xe tải.

Thứ tư, đối với vấn đề phù hiệu xe tải hết hiệu lực, đơn vị kinh doanh vận tải phải làm đơn đề nghị cấp lại phù hiệu trước khi hết thời hạn tối thiểu là 10 ngày. Về trình tự, thủ tục xin cấp lại phù hiệu xe tải như sau: đơn vị kinh doanh vận tải nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải đến trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh; Sở GTVT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ, thông báo bổ sung trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chưa đầy đủ;  Sở GTVT thẩm định hồ sơ; trả kết quả cho đơn vị kinh doanh.

Quy định phù hiệu xe đầu kéo

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Phù hiệu xe tải 2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *