Phù hiệu xe tải 2018 là gì?

Phù hiệu xe tải 2018 là gì?

Phù hiệu xe tải được cấp cơ quan có thẩm quyền cấp cho đơn vị kinh doanh vận tải sở hữu xe có chức năng chuyên chở hàng hóa bằng hình thức xe tải theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. 

Tuy nhiên, với các xe tải thuộc sở hữu của công ty, doanh nghiệp thì để xin phù hiệu xe tải, doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Bước 1: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề kinh doanh tương ứng phù hợp. Nếu không thõa mãn điều kiện này, doanh nghiệp phải thực hiện bổ sung ngành nghề tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Xin Giấy phép kinh doanh vận tải. Để xin được xin Giấy phép kinh doanh vận tải (hay còn gọi là Giấy hồng theo các gọi thông thường), doanh nghiệp phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định như có người trưởng bộ phận điều hành vận tải với trình độ và kinh nghiệm làm việc phù hợp, diện tích bãi đỗ xe (thuộc sở hữu của chính doanh nghiệp hoặc có hợp đồng thuê), v.v..

Bước 3: Lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cho xe theo quy định.

Điều 14. Thiết bị giám sát hành trình của xe

1. Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

2. Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:

a) Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

b) Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Bước 4: Xin cấp phù hiệu cho xe. Doanh nghiệp cần nắm lộ trình xin phù hiệu xe tải như sau:

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung nhằm mục đích tham khảo như trên.

Xe không kinh doanh vận tải có phải gắn phù hiệu không

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *