Phù hiệu xe container là gì?

Phù hiệu xe container là gì?

Câu hỏi: Tôi có một đầu kéo dùng để kéo sơ mi rơ móc. Vậy tôi có thể xin Phù hiệu xe container cho đầu kéo này hay không?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Đây là thắc mắc chung của hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa.

Phù hiệu xe container là gì?

Phù hiệu là một loại giấy chứng nhận được cấp cho phương tiện xe thể hiện loại hình hoạt động của xe và chứng nhận xe đảm bảo các điều kiện để hoạt động theo quy định.

Theo khoản 4 Nghị định 86/2014/NĐ-CP đã quy định như sau:

4. Kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ là việc sử dụng xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc để vận chuyển công – ten – nơ.

Theo định nghĩa này, Quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện xin Phù hiệu xe container cho đầu kéo sơ mi rơ móc này.

Ngoài ra, Lộ trình xin phù hiệu xe container cũng được nêu rõ tại Nghị định này như sau:

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Thủ tục xin phù hiệu xe container:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định;
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định.
  • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung “phù hiệu xe container là gì?” nhằm mục đích tham khảo như trên.

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *