Phiếu lý lịch tư pháp số 1 để làm gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 để làm gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho các đối tượng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam; cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có yêu cầu.

Trong phiếu lý lịch tư pháp số 1 thể hiện các nội dung: thông tin nhân thân (họ, tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; nơi sinh; quốc tịch…); tình trạng án tích; thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Với những thông tin trên, phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp nhằm mục đích quản lý nhân sự, nắm thông tin của công dân trong nước hoặc người nước ngoài. Đối với cá nhân, phiếu lý lịch tư pháp nhằm mục đích cung cấp thông tin cá nhân, tình trạn án tích… Trong một số trường hợp là thành phần bắt buộc cần phải có như làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, hồ sơ xin việc, bổ sung thông tin tại các công ty, doanh nghiệp… Đối với người nước ngoài phiếu lý lịch tư pháp số 1 nhằm giúp cơ quan quản lý nắm bắt được thông tin của người nước ngoài và là thành phần bắt buộc trong thủ tục xin cấp giấy phép lao động… Đối với phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Giấy xác nhận tạm trú tiếng anh là gì ?

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *