Phí visa tái nhập Việt Nam

Phí visa tái nhập Việt Nam

Gần đây, công ty chúng tôi có nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề phí visa tái nhập Việt Nam? Tại sao người này phải nộp phí này mà người kia không nộp? Trong trường hợp này phải nộp mà trường hợp kia lại không nộp? và những vấn đề xung quanh phí visa tái nhập Việt Nam. Nhân đây, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về phí visa tái nhập Việt Nam.

Phí visa tái nhập Việt Nam là gì?

Phí visa tái nhập Việt Nam được hiểu một cách đơn giản là khoản phí dùng làm visa để nhập cảnh lại Việt Nam, thông thường do các công ty du lịch thu, là khoản phí mà công dân phải nộp khi đi du lịch từ Việt Nam ra nước ngoài được miễn visa nhưng không mang hộ chiếu Việt Nam đi chung với những hành khách mang hộ chiếu Việt Nam. Điều đó có nghĩa, khoản phí visa tái nhập này nhằm mục đích làm visa nhập lại Việt Nam khi khách không mang hộ chiếu về lại Việt Nam.

Đối tượng phải nộp phí này?

Công ty du lịch tổ chức tour du lịch từ Việt Nam đi nước ngoài sẽ thu phí này đối với những hành khách không mang hộ chiếu Việt Nam đi cùng tour du lịch với công dân mang hộ chiếu Việt Nam.

Đối với những hành khách mang hộ chiếu Việt Nam thì không cần phải đóng khoản phí này.

Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy? bởi vì đối với hành khách không mang hộ chiếu Việt Nam khi quay về lại Việt Nam phải làm visa nhập cảnh Việt Nam. Do đó, khoản thu này Công ty du lịch sẽ làm visa nhập cảnh lại Việt Nam cho những hành khách đó.

Trường hợp phải nộp phí này?

Trong trường hợp ở Việt Nam đi du lịch vào những nước được miễn visa mà không có hộ chiếu.

Lệ phí.

Phí visa tái nhập Việt Nam do các công ty du lịch thu, tuy nhiên mức thu phải dựa trên phí khi làm visa nhập cảnh do Bộ Tài chính quy định.

Điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *