Mua lại công ty TNHH 2 thành viên

Mua lại công ty TNHH 2 thành viên

Vấn đề tư vấn: Tôi tên Nam, tôi dự định mua lại 1 công ty TNHH có 2 thành viên vậy để mua nó tôi cần mua như thế nào và có những cách thức mua nào ?

Trả lời tư vấn: Để thực hiện mua 1 công ty TNHH 2 thành viên sau đây chuyên viên sẽ tư vấn cho anh về cách thức mua nó như sau:

  1. Cần hiều mua Công ty TNHH là gì ?

Mua bán công ty TNHH là một giao dịch nhằm mục đích nhằm chuyển nhượng toàn bộ số vốn của công ty TNHH cho một cá nhân tổ chức khác hay nói cách khác là chuyển quyền sở hữu công ty cho cá nhân, tổ chức khác.

Vậy để có thể mua Công ty TNHH 2 thành viên anh Nam cần mua lại toàn bộ số vốn của công ty TNHH anh muốn mua và  trở thành chủ sở hữu của công ty đó.

  1. Cách thức thực hiện mua Công ty TNHH 2 thành viên

Để thực hiện mua công ty TNHH 2 thành viên anh Nam có thể thực hiện bằng hai hình thức:

  • Hình thức thứ nhất: Mua lại phần vốn góp của từng thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn sau đó chuyển loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty tư nhân và bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp.

Lưu ý hình thức này khi chuyển nhượng phần vốn góp của từng thành viên thì các thành viên khác phải đồng ý không mua phần vốn góp của người chuyển nhượng thì bạn mới có quyền mua. Chi tiết được quy định tại Điều 53 Luật Doanh nghiệp 2014

  • Hình thức thứ hai: Ký kết một hợp đồng mua lại toàn bộ 100% vốn góp của công ty đó với các thành viên công ty và lưu ý hợp đồng này phải được hội đồng thành viên đồng ý và phải có biên bản họp hội đồng thành viên của công ty xác nhận việc đồng ý đó.

Phía trên đây là cách thức để anh Nam có thể mua 1 Công ty TNHH 2 thành viên. Nếu cần tư vấn chi tiến mong anh liên hệ Công Ty LTL để nhận sự trợ giúp tư vấn.

https://tuvanltl.com/thanh-lap-doanh-nghiep/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Mua lại công ty TNHH 2 thành viên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *