Mở trung tâm ngoại ngữ online

Mở trung tâm ngoại ngữ online

Câu hỏi: Cho tôi hỏi trung tâm ngoại ngữ chỉ dạy online thì có cần làm thủ tục gì hay không? Tôi thấy họ dạy rất nhiều mà có giấy phép gì đâu? Tôi tham khảo một số người đi trước đã hoạt động thì có nhiều ý kiến trái chiều, người nói có người bảo không, tôi rất hoang mang và không biết mình phải làm gì.  Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Nguyễn Quang Đ., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP thì quy định không có sự phân tách rõ hình thức của hoạt động trung tâm ngoại ngữ là trực tiếp hay online. Điều đó đồng nghĩa với việc, một khi chủ đầu tư đã có hoạt động giáo dục, dạy ngoại ngữ thì theo quy định của pháp luật đều phải thực hiện thủ tục xin cấp phép thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Dù hoạt động online, chủ đầu tư cũng phải đáp ứng cơ bản các điều kiện như sau:

1. Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền. 

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Các điều kiện trên là các điều kiện cơ bản nhất mà chủ đầu tư phải đáp ứng. Hiện nay, do xã hội đã có nhiều thay đổi trong phương thức làm việc, học tập nên mô hình học online được ưa chuộng và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm phương hướng chuyển đổi trong tương lai. Về các điều kiện về cơ sở vật chất, các sở ban ngành tại mỗi tỉnh thành sẽ có các phương án linh động để áp dụng phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương mình.

Trên đây là một số quy định chung về Mở trung tâm ngoại ngữ online nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *