Kinh nghiệm mở trung tâm kỹ năng sống

Kinh nghiệm mở trung tâm kỹ năng sống

Khi bắt tay mở trung tâm kỹ năng sống, ngoài những kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục thì bạn cũng đừng quên phải chuẩn bị, tìm hiểu trước các phương diện liên quan đến quản trị, tài chính và đặt biệt là các thủ tục cần tiến hành để trung tâm đi vào hoạt động đúng theo quy định pháp luật.

Việc hoạt động khi chưa có giấy phép phù hợp hoặc chưa hoàn thiện các các điều kiện liên quan đến cơ sở vật chất, nhân sự, chất lượng chương trình giảng dạy khiến chủ doanh nghiệp phải đối mặt với một số rủi ro nhất định. Trong bài viết này, LTL sẽ chia sẻ một số kinh doanh mở trung tâm kỹ năng sống liên quan đến việc hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật để hoạt động dạy kỹ năng sống.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT để hướng dẫn chi tiết về điều kiện cần đáp ứng để được hoạt động giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa. Trong đó, có 3 điều kiện tiên quyết mà chủ đầu tư phải đáp ứng như sau:

Điều 4. Cơ sở vật chất

1. Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.

2. Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Số lượng phòng học và phòng chức năng phụ thuộc vào điều kiện tài chính và quy mô của trung tâm. Không có một mẫu số chung về lượng phòng ốc tối thiểu.

Điều 5. Giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên

1. Có đủ điều kiện về sức khoẻ.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Cá nhân đảm nhận vài trò là giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên thì phải có nghĩa vụ chứng minh mình đáp ứng các điều kiện trên bằng giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp liên quan đến chương trình giảng dạy và trình độ nghiệp vụ sư phạm tương ứng.

Điều 6. Giáo trình, tài liệu

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định tại Điều 7, Điều 8 của 04/2014/TT-BGDĐT; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Giáo trình và tài liệu giảng dạy được xem như một trong những nội dung quan trọng nhất mà cơ quan có thẩm quyền phải xem xét kỹ lưỡng để đi đến quyết định có cấp phép hay không. Do vậy, chủ đầu tư phải cẩn trọng trong việc xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi, nhận thức của học viên và đặc biệt không trái thuần phong mỹ tục, quy định pháp luật. Nếu chủ đầu tư mua bản quyền các chương trình giảng dạy thì cần có minh chứng cho việc mua bản quyền này.

Trên đây là một số quy định chung về Kinh nghiệm mở trung tâm kỹ năng sống nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *