Điều kiện mở trung tâm đào tạo kỹ năng

Điều kiện mở trung tâm đào tạo kỹ năng

Câu hỏi: Tôi đang có dự định mở trung tâm đào tạo kỹ năng sống cho các bé ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tôi chỉ có một chương trình giảng dạy được phát triển từ giáo trình của trung tâm kỹ năng cũ nơi tôi đã từng làm việc. Tôi không biết quy định pháp luật yêu cầu như thế nào về giáo trình đào tạo kỹ năng. Nhờ LTL tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Cao Quốc T., Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi thắc mắc cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc này, LTL xin được trả lời như sau.

Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT quy định về điều kiện về giáo trình, tài liệu giảng dạy được như sau:

Điều 6. Giáo trình, tài liệu

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định tại Điều 7, Điều 8 của Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Như vậy, dù anh phát triển từ giáo trình đã có hay anh mua bản quyền giáo trình từ cá nhân, tổ chức khác thì cũng cũng cần xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng về mặt hình thức lẫn nội dung không chứa yếu tố trái với thuần phần mỹ tục Việt Nam, không trái quy định pháp luật. Ngoài ra, trong trường hợp được yêu cầu, anh phải minh chứng được việc giáo trình được đội ngũ trung tâm biên soạn hoặc mua bản quyền. Giáo trình là một phần không thể thiếu trong quá trình thẩm định của cơ quan có thẩm quyền trước quyết định có cấp phép hoạt động cho chủ đầu tư hay không nên chủ đầu tư cần quan tâm, đầu tư cho chương trình giảng dạy.

Trên đây là một số quy định chung về Điều kiện mở trung tâm đào tạo kỹ năng nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *