Mẫu xác nhận là chuyên gia

Mẫu xác nhận là chuyên gia

Rất nhiều doanh nghiệp và người lao động nhầm lẫn giữa mẫu xác nhận là chuyên gia với mẫu xác nhận kinh nghiệm làm việc ở ví trí chuyên gia. Đây là hai trường hợp hoàn toàn khác biệt khi chứng minh năng lực chuyên môn và năng lực kinh nghiệm nếu người lao động muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Theo khoản 3 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định định thì:

3. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

b) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Như vậy, theo quy định này, nếu người lao động cung cấp xác nhận kinh nghiệm đã làm việc ở vị trí chuyên gia 03 năm mà không cung cấp thêm bằng đại học trở lên thì vẫn chưa đủ điều kiện để xin Giấy phép lao động. Hy nói cách khác, văn bản xác nhận là chuyên gia tương đương bằng đại học và xác nhận kinh nghiệm công lại.

Người lao động cần xác định mình cung cấp giấy tờ gì, trường hợp nào để chuẩn bị đầy đủ trước khi làm thủ tục. Hiện nay chưa có mẫu xác nhận là chuyên gia mà cơ bản chỉ cần đáp ứng các nội dung sau:

  • Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận
  • Các thông tin nhân thân của người lao động như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động dự kiến làm việc.

Dịch vụ làm Work Permit cho người nước ngoài

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Mẫu xác nhận là chuyên gia nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *