Nghiệp vụ vận tải

Nghiệp vụ vận tải

Nghiệp vụ vận tải đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm gần đây của giới kinh doanh vận tải. 

Đối tượng tham gia lớp học Nghiệp vụ vận tải

Đối tượng cần phải trang bị kiến thức nghiệp vụ vận tải là những người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Thời điểm tốt nhất để học nghiệp vụ vận tải chính là trước khi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hoặc không quá 03 năm, kể từ lần tập huấn trước đó.

Tiêu chuẩn cần đáp ứng của cán bộ tập huấn

Không phải cá nhân nào có kinh nghiệm vận tải cũng có thể đứng lớp tập huấn Nghiệp vụ vận tải. 

Người trực tiếp giảng dạy Nghiệp vụ vận tải phải là Giáo viên chuyên ngành vận tải của các trường từ trung cấp trở lên có đào tạo chuyên ngành vận tải đường bộ, người có trình độ chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên; Hoặc, Người có trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành khác và có kinh nghiệm tối thiểu 03 năm về quản lý, điều hành vận tải đường bộ.

Nghiệp vụ vận tải giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có

Việc học Nghiệp vụ vận tải không mất nhiều thời gian và không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị và sắp xếp thời gian phù hợp để tham gia. Do vậy, bạn nên đảm bảo tham gia đầy đủ các lớp Nghiệp vụ vận tải để tránh các rủi ro không đáng có vì đây là điều bắt buộc theo Thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Nghiêm trọng hơn, nếu không tuân thủ việc học Nghiệp vụ vận tải theo quy định bạn có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo Điểm g khoản 4 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

……..

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

………

g) Sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ);

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *