Mẫu làm phù hiệu xe container

Mẫu làm phù hiệu xe container

Tóm tắt câu hỏi:

Xin vui lòng hướng dẫn mẫu làm phù hiệu xe container cho doanh nghiệp và cá nhân.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đối với xe thuộc sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh vận tải cấp cho doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã hoạt động theo luật Hợp tác xã. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải thực hiện theo Điều 21 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP và mẫu theo Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Sau đó làm hồ sơ xin phù hiệu cho xe.

Đối với xe thuộc sở hữu cá nhân thì có thể gia nhập hợp tác xã vận tải hoặc công ty vận tải tùy cá nhân lựa chọn. Và đơn vị đó sẽ đại diện xin phù hiệu cho chủ xe.

Hồ sơ xin cấp phù hiệu

Đối với xe container, Quý khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các tài liệu như sau:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu.
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.
  • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Như vậy, điều kiện tiên quyết là chủ phương tiện phải thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và đăng kiểm xe tại trung tâm đăng kiểm trước khi thực hiện thủ tục xin phù hiệu xe. Thiết bị giám sát hành trình phải đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Quy định mới về phù hiệu xe tải

Trên đây là một số nội dung liên quan đến mẫu làm phù hiệu xe container nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline: 0902.990.954
Email: infotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *