Mã ngành 8230

Mã ngành 8230

Mã ngành là một yếu tố cần phải có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Việc này giúp cơ quan nhà nước xác định và quản lý được ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh. Do đó, khi đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành nghề  trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam thì ngành nghề kinh doanh chia thành và chi tiết đến 5 cấp (tương ứng với 5 chữ số). Tuy nhiên, khi thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp chỉ đăng ký ngành, nghề cấp 4 (tương ứng với 4 chữ số) và ghi chi tiết ngành nghề mà doanh nghiệp muốn kinh doanh (nếu có). Theo quyết định này, mã ngành 8230 là mã ngành kinh doanh về tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Nhóm mã ngành này gồm: việc tổ chức, xúc tiến và/hoặc quản lý các sự kiện, như kinh doanh hoặc triển lãm, giới thiệu, hội nghị, có hoặc không có quản lý và cung cấp nhân viên đảm nhận những vấn đề tổ chức.

Mã ngành 8230 thông thường được các công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện lựa chọn đăng ký kinh doanh với mã ngành chính và chi tiết của mã ngành này thường là tổ chức sự kiện, lễ hội đường phố, triển lãm, biễu diện nghệ thuật… Bên cạnh đó, các công ty này thường đăng ký những mã ngành khác có liên quan như quảng cáo, hội chợ triển lãm, marketing trực tuyến… đi kèm với mã ngành chính để đảm bảo thuận lợi, bao phủ cho việc kinh doanh sau này.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mã ngành đăng ký, doanh nghiệp cần lưu ý rằng: Doanh nghiệp chỉ được quyền đăng ký và hoạt động những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Pháp luật không có hạn chế việc đăng ký mã ngành của doanh nghiệp nhưng để đảm bảo công tác quản lý của cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp không nên lạm dụng đăng ký quá nhiều ngành nghề không hoạt động mà nên lựa chọn đăng ký những ngành, nghề cốt lõi, có liên quan đến hoạt động chính.

Điều này giúp cơ quan có thẩm quyền xác định được lĩnh vực đầu tư chính cho doanh nghiệp và phân loại các chỉ tiêu kinh tế.

https://tuvanltl.com/kinh-doanh-van-tai-khong-thu-tien-truc-tiep/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Mã ngành 8230”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *