Làm phù hiệu xe hợp đồng

Làm phù hiệu xe hợp đồng

Phù hiệu Xe hợp đồng

Phù hiệu xe hợp đồng là phù hiệu được xin cho xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Thông qua phù hiệu được dán tại tấm kính chắc xe giúp cho các cơ quan quản lý có thể nhận biết chức năng của xe là gì. Vậy kinh doanh vận tải hành khách bằng theo hợp đồng là gì?

Điều 7. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng

1. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng là kinh doanh vận tải không theo tuyến cố định và được thực hiện theo hợp đồng vận tải bằng văn bản giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải.

2. Khi thực hiện vận tải hành khách theo hợp đồng, lái xe phải mang theo bản chính hoặc bản sao hợp đồng vận tải và danh sách hành khách có xác nhận của đơn vị vận tải (trừ xe phục vụ đám tang, đám cưới).

3. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2015, đối với xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 hành khách trở lên, trước khi thực hiện hợp đồng, đơn vị kinh doanh vận tải phải thông báo tới Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép kinh doanh vận tải các thông tin cơ bản của chuyến đi bao gồm: Hành trình, số lượng khách, các điểm đón, trả khách, thời gian thực hiện hợp đồng.

4. Ngoài hoạt động cấp cứu người bị tai nạn giao thông, phục vụ các nhiệm vụ khẩn cấp như thiên tai, địch họa theo yêu cầu của lực lượng chức năng, xe ô tô vận chuyển hành khách theo hợp đồng không được đón, trả khách ngoài các địa điểm ghi trong hợp đồng.

5. Không được bán vé, xác nhận đặt chỗ cho hành khách đi xe dưới mọi hình thức.

Điều 11. Quy định đối với lái xe, người điều hành vận tải và xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

3. Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

a) Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

Các cách làm phù hiệu xe hợp đồng

Trường hợp 1: Xe thuộc sở hữu cá nhân. Chủ phương tiện có thể gia nhập để trở thành xã viên của Hợp tác xã và xin phù hiệu thông qua hợp tác xã. Tuy nhiên, phù hiệu trong trường hợp này thường chỉ có giá trị 1 năm và xã viên phải đóng phí gia hạn hàng năm tùy chính sách của mỗi hợp tác xã.

Trường hợp 2: Xe thuộc sở hữu của một tổ chức nhất định như doanh nghiệp, hợp tác xã hay hộ kinh doanh cá thể. Người đại diện cần phải tiến hành 2 bước sau:

Bước 1: Xin Giấy phép kinh doanh vận tải với loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng hợp đồng. Điều kiện là đơn vị kinh doanh phải có mã ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách trong giấy phép hoạt động. Giấy phép kinh doanh vận tải trong trường hợp này có thời hạn 7 năm.

Bước 2: Làm phù hiệu xe hợp đồng. Phù hiệu xe có thời hạn tối đa 7 năm và không quá niên hạn của xe. Đơn vị kinh doanh vận tải có xe nào thì thực hiên làm phù hiệu xe cho xe đó.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung làm phù hiệu xe hợp đồng nhằm mục đích tham khảo như trên.

Giấy xác nhận thời gian tham gia điều hành vận tải

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Làm phù hiệu xe hợp đồng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *