Làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

Làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

Với bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như ngày hôm nay, việc qua lại, giao thương giữa các quốc gia không còn là rào cản. Là công dân trong thời đại mới, việc trang bị cho mình một cuốn hộ chiếu là điều cần thiết. Hộ chiếu là điều kiện cần khi bạn muốn nhập cảnh sang một nước khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về làm hộ chiếu phổ thông như: làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì? Trình tự, thủ tục được tiến hành ra sao?

Khi đi làm hộ chiếu cần mang theo những giấy tờ sau:

– 01 tờ khai ban hành kèm theo thông tư 29/2016/TT-BCA, không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trẻ em dưới 9 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha mẹ hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

– Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cha, mẹ hoặc người đỡ đầu của trẻ em đó khai và ký vào tờ khai và được Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh; nếu cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai của mình.

– Bản sao giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi.

Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân của người đề nghị cấp hộ chiếu còn giá trị để đối chiếu.

Đối với trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì cần có các giấy tờ sau:

– 01 tờ khai phải do Thủ trưởng của cơ quan, tổ chức doanh nghiệp được ủy thác xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác phải có văn bản gửi đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh đề nghị cấp hộ chiếu cho người ủy thác.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thì bạn có thể đến phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố đang tạm trú hoặc thường trú để nộp hồ sơ.

Xử lý tình huống khó xin giấy phép lao động như thế nào?

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com