Khi nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Khi nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là văn bản được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện và thường được cấp sau giấy đăng ký kinh doanh. Giấy phép kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là hai loại giấy phép có ý nghĩa pháp lý khác nhau. Với mỗi loại giấy phép. Khi có sự thay đổi các thông tin đã được ghi nhận, Doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi, điều chỉnh tại cơ quan cấp lần đầu.

Về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thường bao gồm các thông tin: tên đơn vị kinh doanh; ngành nghề kinh doanh, địa chỉ kinh doanh; các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ…; số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; họ và tên người đại diện hợp pháp…Do đó, khi một trong những thông tin trên giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi, doanh nghiệp phải làm thủ tục thay đổi tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh tùy thuộc vào nội dung thay đổi mà doanh nghiệp cung cấp theo tình hình hoạt động, kinh doanh thực tế. Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Hiện nay, Luật Doanh nghiệp có quy định đối với những trường hợp không được thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể tại Điều 56 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“1. Doanh nghiệp không được thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

a) Đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã bị ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

b) Đang trong quá trình giải thể theo quyết định giải thể của doanh nghiệp;

c) Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc cơ quan công an.

https://tuvanltl.com/danh-muc-nganh-nghe-kinh-doanh-ho-ca-the/

 Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *