Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng

Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng

Hiện nay việc đăng ký mẫu dấu đã được thực hiện qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để hỗ trợ doanh nghiệp đỡ mất thời gian, có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh gọn, giúp doanh nghiệp tự chủ trong việc quyết định con dấu, LTL Consultants xin được Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng như sau:

Việc đăng ký mẫu dấu qua mạng được thực hiện qua 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tạo tài khoản đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp tạo tài khoản tại Công thông tin đăng ký doanh nghiệp và gửi yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh. Để hoàn tất bước này, doanh nghiệp cần có bản scan CMND/ giấy tờ nhân thân khác của cá nhân chủ tài khoản và gửi lên hệ thống theo hướng dẫn. 

Thông báo cho phép sử dụng tài khoản để nộp hồ sơ sẽ được gửi đến địa chỉ email của doanh nghiệp sau 01 ngày làm việc.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ thông báo mẫu dấu công ty

  • Thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc thông báo thay đổi mẫu dấu;
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân nộp thông báo mẫu dáu hoặc hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu nếu ủy quyền cho tổ chức dịch vụ thông báo mẫu dấu;
  • CMND/ Pasport hoặc giấy tờ khác tương đương của cá nhân được ủy quyền.

Giai đoạn 3: Nhập thông tin và ký nộp hồ sơ tại hệ thống

Doanh nghiệp tải các file trên lệ hệ thống và điền các thông tin theo hướng và ký hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng chữ ký số điện tử.

Thông tin mẫu dấu của công ty sẽ được đăng tải trên hệ thống trong thời gian 3 ngày làm việc.

Giai đoạn 4: Kiểm tra thông tin mẫu dẫu đã lên hệ thống hay chưa

Để biết mẫu dấu đã cấp nhật lên hệ thống hay chưa, sau thời gian trên, doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nhập mã số doanh nghiệp để xem mẫu dấu.

Ngày có hiệu lực của con dấu là ngày ghi trên bản thông báo mẫu dấu được đăng tải và doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu để đóng các hợp đồng, giấy tờ giao dịch.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu qua mạng nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Tên doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *