Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được hướng dẫn tại văn bản nào? Bao gồm những giấy tờ gì? Người lao động nước ngoài phải cung cấp những tài liệu gì? Hồ sơ được nộp tại đâu? Thủ tục hiện nay thực tế có phức tạp hơn không?

Là một công ty tư vấn lâu năm trong lĩnh vực thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, LTL Consultant thường xuyên nhận được những thắc mắc liên quan đến các thủ tục, hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Nhằm cung cấp thêm thông tin cho doanh nghiệp và người lao động nước ngoài, chúng tôi xin khái quát về Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hiện được quy định chủ yếu tại Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

1. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm những gì

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

a) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

c) Hộ chiếu;

d) Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại Điều 36 của Luật này.

Giải quyết cấp thẻ tạm trú như sau:

a) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

b) Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 của Luật này tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

2. Thời hạn thẻ tạm trú

1. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.

3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.

4. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Như vậy, có thể thấy hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tương đối đơn giản, không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm và không có đơn vị tư vấn hỗ trợ, doanh nghiệp có khả năng phải mất nhiều thời gian và chi phí hơn dự kiến để có thể hoàn tất thủ tục.

Dịch vụ làm Work Permit cho người nước ngoài

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú – Giấy phép lao động cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *