Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lap động cho người nước ngoài bao gồm những giấy tờ gì? Người lao động cần cung cấp thêm các giấy tờ nhân thân nào? Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài được nộp ở đâu? Có mất nhiều thời gian hay không?

Đó chính là những câu hỏi mà LTL Consultants nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để thuận tiện cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hoặc chuẩn bị giấy tờ chuyển giao cho đơn vị tư vấn, dịch vụ, LTL Consultants xin liệt kê một vài nội dung như sau:

I. Người lao động được cấp lại Giấy phép lao động trong trường hợp nào

Người lao động được cấp lại Giấy phép lao động trong hai trường hợp sau:

Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

II. Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

III. Các công việc mà LTL Consultants thực hiện cho Quý doanh nghiệp

Bước 1: Thẩm định các tài liệu mà khách hàng cung cấp, đưa ra tư vấn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, nộp tại cơ quan có thẩm quyền, theo dõi và xử lý các tình huống phát sinh

Bướ 3: Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

Đối tượng nào được miễn Giấy phép lao động?

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *