Giấy phép đào tạo trực tuyến

Giấy phép đào tạo trực tuyến

Câu hỏi: Hiện website của tôi có các khóa học ngắn hạn do giáo viên của bên tôi lên giáo án và giảng dạy trực tiếp. Dịch bệnh ngày càng trầm trọng nên hoạt động kinh doanh của tôi ngày càng thuận lợi, phát triển hơn. Tôi đã thành lập công ty có mã ngành dạy ngoại ngữ nhưng được biết như vậy vẫn chưa đủ. Giờ tôi muốn xin Giấy phép đào tạo trực tuyến cho website của tôi để tránh rủi ro pháp lý. Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Phanthihongxxx@gmail.com, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Việc thành lập công ty và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với mã ngành phù hợp mới chỉ là bước đầu để doanh nghiệp gia nhập thị trường. Đối với hoạt động giáo dục nói chung và dạy ngoại ngữ nói riêng, bạn cần thực hiện thủ tục xin giấy phép con để hoàn tất các thủ tục pháp lý nhằm đi vào hoạt động.

Bước 1: Cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Để được cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi chủ đầu tư phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, Giám đốc trung tâm, giáo viên, nhân viên, giáo trình dạy học và đề án/kế hoạch kinh doanh phải với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trong đó, bước cấp phép hoạt động là quan trọng nhất vì nó quyết định doanh nghiệp có chính thức đi vào hoạt động được hay không.

Chủ đầu tư sẽ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP đến người có thẩm quyền. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do

Bước 2: Thông báo website Bộ Công thương theo quy định tại Bộ Công Thương theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định về Quản lý website thương mại điện tử.

Việc thông báo website đến Bộ Công thương là cần thiết để giúp cho việc quản lý của cơ quan có thẩm quyền thuận lợi hơn, tránh các hành vi trục lợi cũng như tạo sự tin cậy từ khách hàng khi thực hiện giao dịch, sử dụng dịch vụ tại website thương mại điện tử.

Sau khi hoàn tất thủ tục của hai bước này, website của doanh nghiệp đã có thể chính thức vận hành và không lo ngại các rủi ro liên quan đến các quy định pháp luật hiện hành

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *