Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Em là sinh viên năm 4 Đại học Ngoại Thương có chứng chỉ IELTS 7.0. Nhờ khả năng tiếng Anh tốt nên có một số bạn học sinh cấp 3 và sinh viên năm 1,2 đại học nhờ em kèm cặp tiếng Anh. Hiện nay, sĩ số mỗi lớp cũng tầm 5 – 10 người. Em muốn phát triển theo hướng này và đẩy mạnh việc quảng cáo, PR thương hiệu của em. Em thắc mắc không biết mình có đủ điều kiện để mở và làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ hay không? Nhờ LTL tư vấn giúp. Em chân thành cảm ơn.

(Em Nguyễn An Nh., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Thời gian gần đây, không ít bạn trẻ mặc dù còn ngồi ghế giảng đường đại học nhưng đã mạnh dạn bức phá với nhiều mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó, lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ được chú ý hơn cả do xu hướng hội nhập thế giới, đa ngành đa lĩnh vực thì ngoại ngữ là một cầu nối, phương tiện không thể thiếu.

Liên quan đến hoạt động trung tâm ngoại ngữ, hiện nay có Luật giáo dục 2019, Nghị định 46/2017/NĐ-CP và thông tư 21/2018/TT-BGDĐT điều chỉnh chính. Để có thể mở trung tâm ngoại ngữ, bạn có thể đầu tư bằng tài chính, công sức… nhưng để làm giám đốc điều hành hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, bạn phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

Điều 6. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

2. Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chun sau:

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

Đảm bảo một trong hai Điều kiện quy định trên (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học).

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

3. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

Như vậy, việc chưa tốt nghiệp đại học và chỉ có chứng chỉ IELTS 7.0 chưa đủ để bạn làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ, bạn cần tuyển dụng cá nhân phù hợp theo quy định của pháp luật để đảm nhận chức vụ giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Và theo quy định tại điều này, việc được công nhận giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải thông qua sự xem xét, thẩm định của cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *