Thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến

Thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến

Câu hỏi: Em đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại Đại học Ngoại thương nhưng chỉ mới có bằng tốt nghiệp tạm thời, chưa có bằng chính thức thì có thể đứng làm giám đốc trung tâm ngoại ngữ được hay không. Nhờ LTL tư vấn giúp. Em chân thành cảm ơn.

(Em Lý Thanh L., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo quy định của Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Điều 6. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

2. Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chun sau:

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).

Đảm bảo một trong hai Điều kiện quy định trên (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học).

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

3. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

Như vậy, để đảm nhận chức danh giám đốc trung tâm ngoại ngữ, bạn cần chứng minh được mình đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiêp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ Điều 6 thông tư này. Việc có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay phải có bằng đại học là do sự xem xét, phê duyệt cũng như cách áp dụng của từng địa phương. Cần lưu ý thêm, ngoài điều kiện về bằng cấp, bạn còn phải chứng minh các điều kiện về nhân thân, tình trạng sức khỏe và kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động giáo dục.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *