Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải

Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải

Tóm tắt câu hỏi:

Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải 

Tôi lái xe chở khách du lịch. Xe tôi có đầy đủ phù hiệu xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, bản thân có thẻ tập huấn nghiệp vụ du lịch do Sở du lịch cấp. Khi xe lăn bánh chở khách có đầy đủ hợp đồng, danh sách đoàn. Nhưng tôi vận bị CSGT, TTGT bắt bẻ là không có “Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải”. Vậy có đúng không? nếu đúng thì cho tôi biết việc đó quy định tại văn bản nào? Và tôi muốn tập huấn thì học ở đâu? Xin cảm ơn!!

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo Điểm c, Khoản 1 Điều 11, Điểm c Khoản 3 Điều 13 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9//2014 của Chính phủ, quy định: Người điều hành vận tải, lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn về nghiệp vụ và các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

Khoản 3 Điều 28 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ, quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Sử dụng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô mà không được tập huấn, hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ);

Khoản 3, Điều 1 Thông tư số 60/2015/TT-BGTVT ngày 02/11/2015 quy định: Đơn vị kinh doanh vận tải hoặc Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam hoặc Hiệp hội vận tải ô tô địa phương tổ chức tập huấn cho lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe; * Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (nếu không đủ điều kiện để tập huấn cho lái xe).

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Lái xe container cần bằng gì?

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ lái xe kinh doanh vận tải”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *