Lái xe container cần bằng gì?

Lái xe container cần bằng gì?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin hỏi quyền điều khiển phương tiện nhân viên lái xe em hạng bằng C có được quyền điểu khiển xe đầu kéo không? Kéo theo sơ mi rơ mooc không? Theo em được biết Hạng C được quyền điểu khiển phương tiện trên 3500kg?

Chuyên viên tư vấn:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Để lái xe hạng C kéo theo sơ mi rơ móoc bạn cần nâng hạng lên FC, còn hạng C chỉ được lái xe tải trên 3500kg.

  • Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải sử dụng xe đầu kéo chở container, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn giao thông, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thay đổi một số điều kiện chuyển đổi giấy phép lái xe từ hạng C, D, E sang hạng FC, bằng lái xe rơmooc cũng như học lái xe container.
  • Cụ thể, đối với người đủ 24 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe hạng C, D, E và có tối thiểu một năm kinh nghiệm được quyền đăng ký để học lái xe container, hoặc sát hạch để nâng hạng lên FC (thay cho thời gian hành nghề 3 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên). Đồng thời thay đổi một số nội dung liên quan đến đào tạo thẳng lấy giấy phép lái xe hạng FC, học lái xe container.
  • Trước đây, khi Luật giao thông đường bộ chưa có phân biệt giữa hạng C và hạng FC, người có bằng C có thể lái xe bằng FC. Tuy nhiên do xe container xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nên đã tách ra làm hai loại hạng C và FC, khi đó quy định thời gian hành nghề 3 năm trở lên (21 tuổi có bằng hạng C, 24 tuổi có bằng hạng FC). 

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến câu hỏi “Lái xe container cần bằng gì?” nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Xin giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline: 0902.990.954
Email: infotuvanltl@gmail.com

5 Replies to “Lái xe container cần bằng gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *