Gia hạn visa quá hạn

Gia hạn visa quá hạn

Visa được cấp cho người nước ngoài cho phép tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Quá hạn visa là trường hợp cư trú tại Việt Nam quá thời gian được phép tạm trú theo visa đã được cấp.

Vì visa được cấp là visa có thời hạn. Do đó, khi visa hết hạn người nước ngoài phải tiến hành làm thủ tục xuất cảnh hoặc phải tiến hành gia hạn visa trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực. Nếu quá hạn visa buộc phải nộp phạt và tiến hành gia hạn visa, làm thủ tục xuất cảnh. Về trình tự, thủ tục xin gia hạn visa quá hạn được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ xin gia hạn quá hạn bao gồm:

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú ban hành kèm theo Thông tư 04/2015/TT-BCA (nếu do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức xác nhận; Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú mời, bảo lãnh, thì Trưởng Công an phường, xã xác nhận);

– Hộ chiếu còn thời hạn không quá 6 tháng;

– 01 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;

– Đơn giải trình về việc quá hạn visa;

– Trường hợp do cơ quan, tổ chức bảo lãnh thì phải có hồ sơ pháp lý của cơ quan tổ chức đó bao gồm: giấy phép kinh doanh; đăng ký mẫu dấu; giấy giới thiệu. Trường hợp do cá nhân bảo lãnh thì cần có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

– Giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam;

– Visa cũ;

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành nhận hồ sơ, xem xét và yêu cầu bổ sung, sửa đổi (nếu có).

Bước 3: Trả kết quả.

Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét việc cấp lại visa cho người nước ngoài. Nếu không cấp lại thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xử phạt quá hạn tạm trú

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *