Đơn xin cấp lại phù hiệu 2019

Đơn xin cấp lại phù hiệu 2019

Theo quy định tại khoản 9 Điều 55 TT 63/2014/TT-BGTVT quy định “Trường hợp phù hiệu, biển hiệu bị hết hiệu lực, bị mất, bị hỏng thì được cấp lại”. Với quy định này Phù hiệu sẽ được cấp lại trong các trường hợp bị mất, bị hỏng và hết hiệu lực.

Do đó nếu thuộc trong các trường hợp trên thì đơn vị kinh doanh vận tải làm đơn xin cấp lại phù hiệu, hồ sơ xin cấp lại phù hiệu như sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

– Giấy đăng ký xe ô tô (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bảo sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Nếu là xe thuê phải có hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu;

– Đối với trường hợp hết hiệu lực hay bị mất thì bổ sung phù hiệu cũ, đối với trường hợp mất cần có giấy chứng nhận của cơ quan quản lý giao thông địa phương chứng nhận nhận về việc mất phù hiệu.

Theo đó, đơn xin cấp phù hiệu phải theo mẫu do BGTVT ban hành, cụ thể tại phụ lục 24 của thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Trong đơn xin cấp phù hiệu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết như: tên doanh nghiệp, số giấy phép kinh doanh vận tải đặc biệt ghi rõ số lượng phù hiệu được cấp, danh sách xe đề nghị cấp phù hiệu (như biển kiểm soát, nhãn hiệu, sức chứa, năm sản xuất, nước sản xuất…) và những thông tin cần thiết khác theo yêu cầu trong đơn.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đơn vị kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở hoặc trụ sở của chi nhánh.

Xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *