Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Cơ sở lưu trú của bạn có người nước ngoài cư trú? Bạn được Công an địa phương yêu cầu làm Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài? Bạn lúng túng không biết mẫu đơn này niêm yết ở đâu và thủ tục có phức tạp hay không? 

Hiện nay thủ tục đã đơn giản hơn rất nhiều nhưng nếu không hiểu rõ quy định của pháp luật dẫn đến việc khai báo trễ, chậm sẽ khiến cho người nước ngoài và cơ sở lưu trú nơi người nước ngoài đang ở gặp các rắc rối và phiền phức không đáng có.

1. Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Như đã phân tích ở trên, làm đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là cách mà chủ cơ sở lưu trú thông báo với cơ quan quản lý ở địa phương mà cụ thể là Công an xã, phường, thị trấn về việc lưu trú, tạm trú của người nước ngoài đó.

2. Thời hạn làm đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài được gửi đến Công an xã/ phường/ thị trấn nơi người nước ngoài đang cư trú bao gồm các thông tin chính như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/ Passport, nội dung yêu cầu xác nhận tạm trú.

Để có mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài với nội dung phù hợp với quy định của pháp luật và không bị trả do thiếu sót, doanh nghiệp nên liên hệ với đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để được hướng dẫn hoàn thiện.

3. Các lưu ý khác

  • Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến điều kiện gia hạn tạm trú nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *