Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất hiện nay bao gồm các trường hợp nào? Thành phần hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Thủ tục tiến hành tại đâu? Có phức tạp hay không? Mất thời gian bao lâu để xin Gia hạn giấy phép lao động?

Đây đều là những thắc mắc phổ biến của hầu hết các doanh nghiệp có lao động nước ngoài đang làm việc mà Giấy phép lao động hết hạn hoặc bị mất, hỏng, thay đổi nội dung ghi trong Giấy phép lao động.

Các thủ tục hiện nay không gây nhiều khó khăn cho người thực hiện nữa nhưng nếu thiếu kinh nghiệm và không am hiểu quy định của pháp luật về gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất, doanh nghiệp vẫn không thể hoàn tất thủ tục như ý muốn.

LTL Consultant xin gửi đến Quý doanh nghiệp một số nội dung tham khảo liên quan đến vấn đề này như sau:

1. Các trường hợp cần gia hạn Giấy phép lao động

Hai trường hợp gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất hiện nay bao gồm:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

2. Hồ sơ đề nghị Gia hạn Giấy phép lao động

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất  thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và một trong các giấy tờ khác theo quy định;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thời gian xử lý

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

4. Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ của LTL Consultant

  1. THỜI GIAN LÀ NGẮN NHẤT. Chúng tôi xem xét hồ sơ, đưa ra tư vấn và thực hiện xử lý hồ sơ trong thời gian ngắn nhất vì chúng tôi hiểu rằng thời gian là tài sản quý báu của doanh nghiệp. Thực hiện nhanh giúp người lao động sớm đi vào công việc, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
  2. CHI PHÍ TIẾT KIỆM NHẤT. Doanh nghiệp nếu tự mình thực hiện thường phải dự trù và sử dụng nguồn ngân sách khá lớn, thậm chí là vượt ngoài dự tính để giải quyết các thủ tục hành chính phát sinh trong quá trình hoạt động . Hay để chúng tôi giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn chi phí này.
  3. HIỆU QUẢ TỐI ƯU NHẤT. Chi phí tiêt kiệm nhưng giải pháp thì luôn tối ưu và tốt nhất cho tình hình thực tế của doanh nghiệp. 

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *