Điều kiện gia hạn tạm trú

Điều kiện gia hạn tạm trú

Điều kiện gia hạn tạm trú có khó không? Để gia hạn tạm trú cần đáp ứng những yêu cầu nào? Thủ tục thực hiện bao gồm những bước nào? Thời gian thực hiện trong bao lâu? Có phức tạp hay không?

Hiểu được những thắc mắc đó của doanh nghiệp và người lao động, LTL Consultant xin cung cấp một số nội dung quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện gia hạn tạm trú như sau:

I. Điều kiện gia hạn thẻ tạm trú

  1. Trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú: Khi thẻ tạm trú hết hạn, người nước ngoài được quyền xin cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam. Các trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú bao gồm: Nhà đầu tư, trưởng văn phòng các tổ chức phi chính phủ, người lao động nước ngoài mà Giấy phép hoạt động/ Giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
  2. Trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú: Trường hợp mất hoặc chưa được cấp thẻ tạm trú. Khi mất thẻ tạm trú phải báo ngay với cơ quan cấp thẻ. Nếu cấp lại do bị mất, thủ tục được tiến hành như cấp đổi và nộp kèm đơn cớ mất (hay văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh). Đặc biệt lưu ý, không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn giá trị dưới 1 năm và thời hạn giá trị của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn hạn còn giá trị của hộ chiếu. 

II. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú

a) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh theo mẫu NA7

b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh của người nước ngoài theo mẫu N7B

c) Hộ chiếu bản chính

d) Giấy tờ chứng minh thuộc trường mục đích ở lại Viêt Nam 

đ) Bản chính thẻ tạm trú cũ

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh  trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao đối hoặc tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo quy định.

Thời gian xử lý

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.

Đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến điều kiện gia hạn tạm trú nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *