Đổi tên giấy phép kinh doanh

Đổi tên giấy phép kinh doanh

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên, nay vì lý do chuyển nhượng vốn nên có thay đổi thành viên góp vốn, mà tên của công ty tôi có liên quan đến người góp vốn trước nên chúng tôi muốn thay đổi tên của công ty luôn được không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì doanh nghiệp được quyền thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong đó có cả đổi tên doanh nghiệp. Do đó, khi có nhu cầu công ty bạn được phép đổi tên doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi lựa chọn đặt tên cho doanh nghiệp bạn lưu ý các vấn đề sau về đặt tên:

Tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố đó là loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Đối với tên riêng của doanh  nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bản chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký; Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tộc của dân tộc.

Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, doanh nghiệp nên tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tránh tình trạng tên trùng hoặc gây nhầm lẫn. Phòng đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và quyết định của Phòng đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

https://tuvanltl.com/dang-ky-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *