Có được đặt tên công ty bằng tiếng anh không?

Có được đặt tên công ty bằng tiếng anh không?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp muốn sử dụng tên tiếng anh để đặt cho công ty của mình, đặt biệt là các Startup. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau như mang ý nghĩa đặt biệt liên quan đến các thành viên góp vốn, minh chứng cho nguồn gốc của sản phẩm, là công ty có vốn đầu tư của nước ngoài, tạo sự nổi bật trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Do vậy, đây là một thực tế không thể chối bỏ. Vấn đề đặt ra là pháp luật Việt Nam có đặt cho phép đặt tên công ty bằng tiếng anh hay không. Luật doanh nghiệp 2014 đã quy định tại Điều 40 về Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắc của doanh nghiệp như sau:

1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

2. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Có được đặt tên công ty bằng tiếng anh không?

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt tên tiếng anh cho công ty của mình và phải thỏa mãn các điều kiện trên. 

Một điểm lưu ý nữa rằng dù doanh nghiệp đặt tên tiếng Việt hay tên tiếng Anh thì tên doanh nghiệp không được vi phạm những điều cấm sau:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Doanh nghiệp cần phải tiến hành tra cứu để biết tên doanh nghiệp mình có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn hay không tại Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh. 

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Có được đặt tên công ty bằng tiếng anh không nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình. 

Tên doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *