Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên

Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên

Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác, Cách đặt tên cho công ty TNHH một thành viên cũng tương tự như việc đặt tên cho các doanh nghiệp khác được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 38 Luật doanh nghiệp 2014 như sau:

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên

Theo quy định trên Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên sẽ tuân theo quy tắc sau:

  • Loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên. Chữ “Một thành viên” có thể được ghi hoặc không ghi phụ thuộc vào ý chí của chủ doanh nghiệp.
  • Tên riêng: Tên riêng được đặt theo ý của doanh nghiệp. Ngoài tên riêng, doanh nghiệp có thể thêm các tiền tố liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như “Vận tải”, “Thương mại Dịch vụ”, “Thiết kế xây dựng”, v.v… để tạo nên tính phân biệt. 

Ví dụ tên Công ty TNHH Tư vấn & Đầu Tư LTL được tạo nên từ các thành tố loại hình “Công ty TNHH”, tiền tố “Tư vấn & Đầu Tư” để chỉ lĩnh vực hoạt động chính của công ty, tên riêng “LTL” đã tuân theo quy tắc trên.

Các lưu ý về Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Các điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp bao gồm:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên nước ngoài và tên viết tắc của doanh nghiệp:

1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

2. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Cách đặt tên công ty TNHH một thành viên nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình. 

Đặt tên công ty không bị trùng

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com