Cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ 2018

Cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ 2018

Câu hỏi: Tôi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm ngôn ngữ Anh, nay tôi muốn đứng tên thành lập trung tâm ngoại ngữ với tư cách cá nhân được không hay bắt buộc thành lập công ty?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Về cá nhân có thể đứng tên thành lập trung tâm ngoại ngữ hay không thì tại Khoản 2, khoản 3 Điều 2 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định như sau:

“2. Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

  1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.”

Với quy định này có thể thấy rằng, bạn có thể thành lập trung tâm ngoại ngữ với tư cách cá nhân mà không cần phải thành lập công ty. Tuy nhiên để thành lập được trung tâm ngoại ngữ bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Để đứng tên là người trực tiếp quản lý, điều hành trung tâm bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có nhân thân tốt;

– Có năng lực quản lý;

– Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

– Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

https://tuvanltl.com/goi-y-ten-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *