Xe nào được kéo rơ mooc?

Xe nào được kéo rơ mooc?

Trong hoạt động lưu thông vận tải việc dùng một xe này để kéo một xe kia là điều gặp thường xuyên. Tuy nhiên việc dùng xe để kéo phải đáp ứng được những quy định của pháp luật.

Đối với việc dùng xe để kéo rơ mooc thì xe dùng để kéo phải đảm bảo được rằng nó phải có tổng trọng lượng lớn hơn tổng trọng lượng của rơ moóc hoặc phải có hệ thống hãm có hiệu lực cho rơ moóc. Như vậy, nếu xe dùng được kéo đảm bảo được một trong hai điều kiện trên thì có thể kéo rơ moóc, tuy nhiên cần lưu ý rằng xe kéo rơ  moóc không được kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác.

Ví dụ: một chiếc xe đầu kéo có tổng trọng lượng là 16 tấn, một rơ moóc có tổng trọng lượng là 20 tấn như vậy trong trường hợp này xe dùng để kéo có tổng trọng lượng nhỏ hơn rơ moóc, tuy nhiên xe đầu kéo muốn kéo được rơ moóc phải đảm bảo được rằng hệ thống hãm của xe đầu kéo có hiệu lực đối với rơ moóc và bên cạnh đó xe đầu kéo không được kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác.

Đối với những hành vi vi phạm về điều kiện kéo xe rơ moóc được xử lý theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 5 NĐ 46/2016/NĐ-CP như sau: phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe. Đồng thời bên cạnh đó trong một số trường hợp sẽ bị tước giấy phép lái xe…

Giá phù hiệu xe tải

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *