Đầu kéo là gì?

Đầu kéo là gì?

Đầu kéo là những loại xe có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa, chở được những vật cồng kềnh và trọng lượng lớn như container thông qua những rơ mooc, thùng xe nối kèm. Với phần đầu khá to và nặng gồm 2 đến 3 trục đầu kéo tùy theo nhu cầu sử dụng. Xe đầu kéo hoạt động độc lập vì có thể tách rời với phần thùng hàng giúp việc bốc dở hàng hóa dễ dàng, thuận tiện hơn.

Vì có thể kéo thêm các rơ mooc khác nhau nên có thể chở được thêm các loại hàng hóa khác nhau giúp tăng sự linh động, hiệu quả trong công việc. Với những đặc tính trên nên trên thị trường nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng xe đầu kéo vào hoạt động kinh doanh vận tải của mình. Ngoài những quy định định đặt ra đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, pháp luật còn có những quy định cụ thể đối với xe đầu kéo khi đưa vào tham gia hoạt động kinh doanh vận tải như sau:

Thứ nhất, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải xe đầu kéo phải đảm bảo được chất lượng của mình như: xe vẫn còn trong niên hạn sử dụng, xe có chế độ sửa chữa, bảo dưỡng.

Thứ hai, trên xe phải được gắn thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tối thiểu yếu tố sau: lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải; thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Thứ ba, trên xe phải được  niêm yết đầy đủ các thông tin theo quy định của Bộ giao thông vận tải. Các thông tin niêm yết trên xe cụ thể như: tên xe, hãng xe, niên hạn sử dụng, trọng lượng tối đa được chở…

Thứ tư, trên xe đầu kéo phải được gắn phù hiệu, biển hiệu. Về vị trí gắn, phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sử chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu.

Thứ năm, khi xe đầu kéo kéo thêm rơ mooc buộc tổng trọng lượng của xe đầu kéo lớn hơn tổng trọng lượng của rơ mooc hoặc có hệ thống hãm có hiệu lực cho rơ mooc, đồng thời xe đầu kéo không được kéo thêm xe khác hoặc rơ mooc khác.

Giá phù hiệu xe tải

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *