Vốn mở công ty du lịch

Vốn mở công ty du lịch

Việt Nam là một trong những đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với nét đẹp văn hóa giữa các vùng miền, tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Ngày nay, cùng với sự phát triển, nhu cầu tham quan tìm hiểu tăng cao, nền du lịch đang trên đà phát triển. Vì vậy, hàng loạt các công ty du lịch ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu đó. Vậy để mở được một công ty du lịch cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà nhiều tổ chức, cá nhân đang có nhu cầu thành lập công ty du lịch thắc mắc. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Vốn để mở công ty du lịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, không thể ước tính số vốn là bao nhiêu, bài viết chỉ đưa ra những khoản chi cần thiết để thành lập một công ty du lịch để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu có thể ước tính được số vốn cần thiết khi mở công ty du lịch.

Theo pháp luật quy định, để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành buộc các doanh nghiệp phải thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng. Mức ký quỹ quy định cụ thể như sau:

– Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu đồng).

Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế: Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng; Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng; Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

Ngoài ra, vốn của công ty du lịch còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của các cá nhân, tổ chức muốn mở công ty du lịch. Đối với những công ty du lịch với quy mô lớn sẽ có khoản vốn đầu tư lớn hơn so với những công ty du lịch quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, các công ty du lịch dành một khoản chi cho việc trang bị cơ sở vật chất, chi phí tổ chức chuyến đi, chi phí cho chiến dịch marketing, nhân sự…

Việc tính toán kỹ lưỡng giúp cho doanh nghiệp lường trước, chủ động được tài chính của mình nhằm hoạt động hiệu quả hơn.

https://tuvanltl.com/dich-vu-xin-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *