Việt Nam miễn thị thực cho 5 nước Châu Âu

Việt Nam miễn thị thực cho 5 nước Châu Âu

Có thể thấy hiện nay khách du lịch nước ngoài đặc biệt là Châu Âu vào nước ta khá nhiều, không chỉ việc quảng bá du lịch tốt mà nhờ vào đó là chính sách thông thoáng về visa khi mà chúng ta có chính sách miễn thị thực. Đối với các nước Châu Âu, hiện nay chúng ta có chính sách miễn thị thực cho 5 nước đó là Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I – ta – li – a.

Đối với 5 nước này chính sách miễn thị thực của nước ta có sự thay đổi qua từng năm. Theo Nghị quyết 46/NQ-CP thời hạn miễn thị thực cho 5 nước Châu Âu với thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/7/2017 tới ngày 30/6/2018 là hết hiệu lực. Tuy nhiên, mới đây tại Nghị quyết 54/NQ-CP Chính phủ đã thống nhất gia hạn 03 năm kể từ ngày 01/7/2018 đến hết ngày 30/06/20121 về việc miễn thị thực đơn phương cho các nước này với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Với quy định này của Chính phủ, nhằm tạo điều kiện thu hút khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam. Do đó, khi công dân các nước này vào Việt Nam mới mục đích gì đi nữa cũng đều được miễn visa với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày, tuy nhiên phải làm thủ tục xin cấp giấy miễn visa. Khi hết thời hạn tạm trú dưới dạng miễn thị thực, công dân các nước này muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục xin cấp visa và gia hạn tạm trú theo quy định của pháp luật để tránh tình trạng bị xử phạt vi phạm hành chính và buộc xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *