Trang khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Trang khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Thông tư 53/2016/TT-BCA ra đời cho phép các cơ sở lưu trú khai báo tạm trú cho người nước ngoài thông qua trang thông tin điện tử. Thông tư này quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử như sau:

Việc khai báo tạm tạm trú thông qua trang thông tin điện tử được thực hiện hai giai đoạn: Truy cập trang thông tin điện tử để nhận tài khoản khai báo và khai báo thông tin tạm trú.

Đầu tiên người khai báo tạm trú truy cập trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú (sau đây viết tắt là Trang thông tin điện tử), cung cấp thông tin của cơ sở lưu trú.

Sau khi truy cập trang thông tin điện tử để nhận tài khoản khai báo, Người khai báo tạm trú truy cập Trang thông tin điện tử, đăng nhập tài khoản khai báo để thực hiện việc khai báo thông tin tạm trú. Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử phải thực hiện ngay khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Thông tin khai báo tạm trú gồm: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu, thời gian dự kiến tạm trú của người nước ngoài. Có thể nhập theo từng trường hợp vào các ô nhập dữ liệu hoặc chuyển tập tin nhập đính kèm theo tập tin mẫu được đăng tải trên Trang thông tin điện tử.

Người khai báo tạm trú kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các thông tin trước khi xác nhận lưu thông tin; kiểm tra mục quản lý thông tin khai báo tạm trú để xác định hệ thống đã tiếp nhận, nếu hệ thống chưa tiếp nhận thì thực hiện nhập lại thông tin.

Sau khi thực hiện xong, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài được khai báo qua Trang thông tin điện tử 24 giờ/07 ngày; thông báo cho đồn biên phòng nơi có cơ sở lưu trú nếu người nước ngoài tạm trú tại các cơ sở lưu trú thuộc khu vực biên giới.

Với quy định này có thể thấy, trang thông tin khai báo tạm trú cho người nước ngoài là trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú.

Do đó, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ có trang thông tin điện tử khác nhau. Cụ thể, đây là trang thông tin khai khai báo tạm trú của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/khai-bao-tam-tru

Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *