Tiền khám sức khỏe định kỳ có chịu thuế thu nhập cá nhân

Tiền khám sức khỏe định kỳ có chịu thuế thu nhập cá nhân

Câu hỏi: Công ty tôi có tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 6 tháng một lần. Vậy khoản tiền khám sức khỏe định kỳ này có chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tại khoản 2 Điều 151 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần” .

Đối với khoản chi phí có chịu thuế hay không thì tại điểm đ khoản 2 Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân quy định về thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công: “Các khoản lợi ích khác mà đối tượng nộp thuế nhận được bằng tiền hoặc không bằng tiền”.

Mặt khác tại điểm đ3.2, khoản 2, Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định “Khoản chi dịch vụ khác phục vụ cho cá nhân trong hoạt động chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí thẩm mỹ… nếu nội dung chi trả ghi rõ tên cá nhân được hưởng. Trường hợp nội dung chi trả phí dịch vụ không ghi tên cá nhân được hưởng mà chi chung cho tập thể người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế”.

Ví dụ như tại Công văn số 1227/CT-TTHT ngày 04/3/2014 của Cục Thuế tỉnh BR-VT quy định: “Trường hợp Công ty ký hợp đồng với tổ chức khám sức khỏe để khám sức khỏe thường niên cho nhân viên của Công ty; công ty trực tiếp chi trả tiền cho tổ chức khám sức khỏe, nội dung chi trả không ghi tên cá nhân được hưởng mà chi chung cho tập thể người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN”.

https://tuvanltl.com/con-dau-cua-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *