Thủ tục xin giấy phép liên vận Việt – Lào

Thủ tục xin giấy phép liên vận Việt – Lào

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin hỏi cho tôi hỏi: Xe là sở hữu một doanh nghiệp, muốn xin đăng ký làm thủ tục cấp giấy phép liên vận lào – việt cho các xe tải ben thì cần những thủ tục gì? Cơ quan nào cấp mẫu giấy đề nghị và sau khi hoàn thành mẫu giấy đề nghị cấp thì bao lâu được cấp giấy phép? xin cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hồ sơ Đối với xe thương mại:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép liên vận CLV (đơn đề nghị cấp giấy phép liên vận việt lào) cho phương tiện thương mại quy định tại Phụ lục VI của Thông tư này;

b) Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);

c) Giấy đăng ký phương tiện (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);

d) Văn bản chấp thuận khai thác tuyến (đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định);

đ) Trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì phải xuất trình thêm tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của đơn vị kinh doanh vận tải với phương tiện đó (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu).

Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia – Lào – Việt Nam (sau đây gọi tắt là Giấy phép liên vận CLV) cấp cho xe thương mại có giá trị 01 (một) năm được đi lại nhiều lần. Phương tiện phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

– Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ 

Giấy phép vận tải đường bộ Việt Nam Campuchia

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến thủ tục xin giấy phép liên vận Việt – Lào nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *