Thủ tục xin cấp lại work permit 2018

Thủ tục xin cấp lại work permit 2018

Người nước ngoài vào nước ta làm việc phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên, giấy phép lao động không chỉ cấp một lần mà trong một vài trường hợp hư mất, thay đổi thông tin trên nội dung trên giấy phép lao động, giấy phép lao động hết hạn mà người sử dụng lao động vẫn muốn tiếp tục sử dụng lao động, bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu kèm theo Thông tư 40/2016/TT-SLĐTBXH

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn mà bị mất, bị hỏng thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

– Đối với trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng mình.

– Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc có giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ và các giấy tờ khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ người sử dụng lao động tiến hành nộp hồ sơ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Cần lưu ý, đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì nộp hồ sơ trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép hết hạn.

Cơ quan có thẩm quyền sau khi nhận hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định và yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Danh sách bệnh viện được cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài 2018

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *