Thủ tục trả lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục trả lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tại Điều 6 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định như sau: “Người nước ngoài có các hành vi vi phạm quy định tại các khoản 3,4,5, và 6 Điều 5; khoản 3 Điều 21; điểm b khoản 2 Điều 44 của Luật này thì bị thu hồi, hủy bỏ giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Khi người nước ngoài vào Việt Nam làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức bão lãnh sẽ được cấp thẻ tạm trú. Do đó, trong trường hợp người nước ngoài thuộc một trong các trường hợp trên thì phải trả lại thẻ tạm trú cho tổ chức, cá nhân bảo lãnh, nếu không tổ chức, cá nhân bảo lãnh phối hợp với cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thu hồi thẻ tạm trú đó. Về trình tự, thủ tục thu hồi thẻ tạm trú được tiến hành như sau:

Khi người nước ngoài nghỉ việc tại công ty bảo lãnh, mà thời hạn của thẻ tạm trú vẫn còn, thì công ty bảo lãnh có quyền làm văn bản gửi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh về việc người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú còn thời hạn nhưng công ty không còn nhu cầu bảo lãnh trong thời gian tạm trú tại Việt Nam nữa và yêu cầu thu hồi, hủy bỏ thẻ tạm trú đang còn thời hạn đó. Bên cạnh đó phía công ty có trách nhiệm phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam gửi công văn đề nghị người lao động xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Đối với trường hợp người lao động và cơ quan bảo lãnh thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thì cơ quan bảo lãnh có thể thu hồi thẻ tạm trú và xin visa với thời hạn 15 ngày để người lao động nước ngoài có thể sắp xếp để xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trong một vài trường hợp, cơ quan bảo lãnh có thể xin gia hạn tạm trú để người nước ngoài có thể tìm được cơ quan bảo lãnh mới để tiến hành làm thẻ tạm trú mới.

https://tuvanltl.com/cac-loai-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-2018/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *