Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Loại hình doanh nghiệp tư nhân chỉ cho phép chủ sở hữu là cá nhân. Vậy nếu chủ sở hữu là một tổ chức thì như thế nào? Công ty TNHH 1 thành viên ra đời để giải quyết vấn đề đó. Chủ sở hữu của công ty TNHH 1 thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Vậy, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào? Thành phần hồ sơ cụ thể ra sao?

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm 5 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị thông tin để hoàn tất hồ sơ liên quan đến tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mức vốn điều lệ đăng ký, người đại diện pháp luật là ai, mã ngành nghề hoạt động.

Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu và nộp tại cơ quan có thẩm quyền. 

Giai đoạn 3: Nhận kết quả tại Sở Kế hoạch Đầu tư.

Giai đoạn 4: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu. Phải tiến hành thủ tục này trước thì mới thực hiện được bước tiếp theo là mở tài khoản ngân hàng.

Giai đoạn 5: Thực hiện các thủ tục sau thành lập:

  • Mở tài khoản ngân hàng của công ty;
  • Mua chữ ký số;
  • Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu;
  • Đặt in hóa đơn.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tương đối đơn giản và thời gian thực hiện tương đối ngắn, chỉ 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện vẫn khiến cho chủ sở hữu gặp nhiều khó khăn, rắc rối.

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

4. Bản sao hp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Mở công ty trọn gói tại TpHCM

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *