Thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Tôi có ý định thực hiện Thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ thì không biết có khó không? Tôi phải chứng minh những gì để được cho giải thể. Tôi nghe nói thành lập thì dễ hơn việc giải thể trung tâm. Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Trần Bảo Nh., Bình Dương)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Về cơ bản, bạn cần chứng minh 2 vấn đề:

  • Trung tâm ngoại ngữ của bạn có nhu cầu giải thể. Có nhiều lý do khách hàng và chủ quan khác nhau khiến trung tâm ngoại ngữ muốn giải thể như hoạt động không hiệu quả, thị trường không hứa hẹn, không đủ ngân sách tiếp tục hoạt động…. cho thấy nhu cầu này hoàn toàn chính đáng; Việc giải thể là cần thiết và cấp bách đối với trung tâm ngoại ngữ.
  • Trung tâm đã thực hiện hoặc có kế hoạch đầy đủ, chi tiết cho việc thực hiện các nghĩa vụ với các bên trong suốt quá trình hoạt động như hoàn tất nghĩa vụ với người lao động, học viên, bên cho thuê nhà (nếu có), chủ nợ, các cơ quan nhà nước…. Việc hoàn tất nghĩa vụ này phải được chứng minh bằng các văn bản kèm theo. 

Khi tập hợp được đủ hồ sơ và cho thấy phương án giải quyết sau giải thể phù hợp bạn sẽ được cấp quyết định giải thể theo quy định.

Trình tự thực hiện thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ được thực hiện theo điều 52 Nghị định 46/2017/NĐ-CP như sau:

Điều 52. Giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

a) Vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;

b) Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương;

c) Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

2. Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học thì có thẩm quyền quyết định việc giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.

3. Trình tự thực hiện:

a) Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm, đề xuất phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý do tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm kiến nghị, đề xuất, lập báo cáo kết quả kiểm tra;

b) Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định giải thể phải xác định rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học viên, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *