Trình tự thực hiện thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ

Trình tự thực hiện thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng một trung tâm ngoại ngữ tại tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên tôi không muốn sử dụng tên trung tâm ngoại ngữ họ đã được cấp phép. Tôi muốn đổi tên trung tâm thành một tên khác thì làm như thế nào?. Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Hồ Minh T., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì không có thủ tục Thay đổi tên trung tâm ngoại ngữ. Do vậy, trong trường hợp này bạn không thể thực hiện thay đổi tên ngay mà phải lần lượt giải thể trung tâm ngoại ngữ cũ và thực hiện thủ tục cấp phép thành lập, cấp phép hoạt động như cấp mới. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị 2 bộ hồ giả thể gồm một số giấy tờ cơ bản như sau:

  • Văn bản, công văn đề nghị giải thể
  • Các quyết định thành lập, cấp phép hoạt động, công nhận giám đốc đã được cấp trước đó cho Trung tâm 
  • Các hồ sơ thanh lý hợp đồng lao động, thanh lý hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh, hợp đồng khác.
  • Các hồ sơ thuế đã quyết toán trong thời hạn hoạt động
  • Các hồ sơ khác theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền

Các hồ sơ này sẽ được nộp tại cơ quan có thẩm quyền để chuẩn cho bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp đoàn kiểm tra, thẩm định yêu cầu giải thể của chủ đầu tư (tổ chức, cá nhân hoạt động trung tâm ngoại ngữ)

Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm, đề xuất phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý do tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm kiến nghị, đề xuất, lập báo cáo kết quả kiểm tra;

Bước 3: Ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ

Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định giải thể phải xác định rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học viên, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi có quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ cũ, bạn tiếp tục tiến hành thủ tục cấp phép thành lập, cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại địa chỉ cũ với tên mới. Cần lưu ý tên mới phải phù hợp với nguyên tắc đặt tên trung tâm ngoại ngữ như sau:

  • Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng;
  • Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  • Trung tâm ngoại ngữ, tin học có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
  • Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Trên đây là một số quy định chung về Trình tự thực hiện thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *