Thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Tôi được cấp giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ được hơn 1 năm nhưng hoạt động của trung tâm tôi èo uột, thu không đủ chi. Tôi cố gắng cầm cự thêm một thời gian nữa xem sao. Nếu tình hình vẫn không có gì khả quan, tiến triển thì tôi sẽ thực hiện thủ tục chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ của mình cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Thêm một điểm nữa, tôi sẽ sang gần như toàn bộ từ cơ sở vật chất, nhân sự, giáo trình và hệ thống quản lý hiện tại. Nhờ LTL tư vấn trước giúp tôi thủ tục và các bước cần thực hiện.

(Bà Trần Thị Thu Th., Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng LTL xin được trả lời như sau:

Nhu cầu chuyển nhượng hoạt động kinh doanh không phải hiếm trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Trong những tình huống khó khăn này, doanh nghiệp thường lựa chọn phương án chuyển nhượng. Thủ tục chuyển nhượng không khó nếu cả bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng đã tìm hiểu và nắm chắc các quy định của pháp luật.

Bước 1: Thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn và thông báo lên Sở Kế hoạch đầu tư

Tùy loại hình doanh nghiệp của bạn mà thành phần hồ sơ sẽ có chút thay đổi nhưng tiên quyết phải có hợp đồng chuyển nhượng vốn góp/ cổ phần/ vốn sở hữu thể hiện ý là bên chuyển nhượng muốn chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đồng ý mua và thanh toán. Hai bên cùng ký tên hoặc đóng dấu (trong trường hợp bên nhận chuyển nhượng là tổ chức, doanh nghiệp).

Thủ tục này sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày tại cơ quan có thẩm quyền và kết quả mà doanh nghiệp nhận được là một Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thể hiện thông tin của bên nhận chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng này có thể dẫn đến việc thay đổi loại hình của công ty.

Bước 2: Kế thừa các giấy phép hoạt động.

Do doanh nghiệp sang nhượng gần như toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình nên các thông tin được ghi nhận tại Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ do Sở Giáo dục cấp gần như không thay đổi, Trong trường hợp này, Bên nhận chuyển nhượng kế thừa gần như toàn bộ từ hồ sơ pháp lý, giấy phép hoạt động, quyết định công nhận giám đốc, giáo trình đang giảng dạy, nhân sự và hệ thống quản lý.

Doanh nghiệp chỉ thực hiện điều chỉnh giấy phép con khi có sự thay đổi một trong các nội dung trên.

Chủ sở hữu/ nhà đầu tư mới tiếp quản hoạt động kinh doanh được chuyển nhượng và tuân thủ đầu đủ quy định của Nghị định 105/2017/NĐ-CP và các văn bản khác có liên quan.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *