Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ 2018

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ 2018

Câu Hỏi: Đơn vị tôi sử dụng xe để chở nhân viên đi làm, nay tôi muốn xin phù hiệu xe nội bộ thì trình tự, thủ tục tiến hành như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên LTL chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về trình tự, thủ tục xin cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ” được tiến hành theo NĐ 86/2014/NĐ-CP và TT 63/2014/TT-BGTVT như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đơn vị có xe ô tô vận tải nội bộ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định.

– Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng);

– Giấy đăng ký xe ô tô (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng);

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng).

Bước 2: Nộp hồ sơ và kiểm định hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, đơn vị kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm định, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ, thông báo bổ sung trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chưa đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả

Phù hiệu sẽ được cấp trong vòng 2 ngày ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

https://tuvanltl.com/kinh-doanh-van-tai-hang-hoa-bang-o-to-2018/

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ 2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *