Đăng ký lái xe grab car

Đăng ký lái xe grab car

Theo quy định hiện hành tại NĐ 86/2014/NĐ-CP thì tất cả các phương tiện khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải được gắn phù hiệu. Do đó khi cá nhân tham gia vào hoạt động lái xe grab car bắt buộc các chủ thể đó tham gia vào đơn vị kinh doanh vận tải hoặc hợp tác xã để hợp thức hóa thủ tục và được cấp phù hiệu. Do đó hiện nay các chủ thể tham gia lái xe grab car đều có xu hướng gia nhập vào hợp tác xã.

Về điều kiện để trở thành thành viên hợp tác xã Điều 13 Luật hợp tác xã quy định như sau:

“- Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; hộ gia đình có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức là pháp nhân Việt Nam; Đối với hợp tác xã tạo việc làm thì thành viên chỉ là cá nhân;

– Có nhu cầu hợp tác với các thành viên và nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hợp tác xã;

– Có đơn tự nguyện gia nhập và tán thành điều lệ của hợp tác xã;

– Góp vốn theo quy định tại khoản 1 Điều 17 của Luật này và điều lệ hợp tác xã;

– Điều kiện khác theo quy định của điều lệ hợp tác xã.”

Khi đã là thành viên hợp tác xã thì việc đăng kiểm, đăng ký để được cấp phù hiệu dễ dàng hơn và sau khi cá nhân có phù hiệu cũng như các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật thì cá nhân có thể sử dụng xe của mình hoặc xe của hợp tác xã để lái xe grab.

Thủ tục để được cấp phù hiệu như sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng

– Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ 2018

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *