Thủ tục cấp phù hiệu xe du lịch

Thủ tục cấp phù hiệu xe du lịch

Tóm tắt câu hỏi:

Công ty em đang kinh doanh vận tải khách du lịch, em muốn Hợp đồng thêm xe ngoài chạy khách du lịch cho công ty, vậy em cần xin cấp những giấy tờ gì? và thủ tục thế nào? Để những chiếc xe này chở khách du lịch trong nước, khách nước ngoài hợp pháp để không bị công an phạt. Em xin cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Công ty bạn đang kinh doanh vận tải khách du lịch, tức là đã có Giấy phép kinh doanh vận tải do Sở GTVT cấp có ngành nghề kinh doanh vận tải khách du lịch. Bạn muốn Hợp đồng thêm xe ngoài chạy khách du lịch cho công ty, cần những giấy tờ sau:
– Hợp đồng thuê phương tiện của tổ chức, cá nhân có chức năng cho thuê tài sản theo quy định của pháp luật.
– Làm thủ tục để được Sở GTVT cấp Biển hiệu xe du lịch theo quy định.

Thủ tục cấp phù hiệu xe du lịch

a) Giấy đề nghị cấp biển hiệu xe vận tải khách du lịch theo mẫu quy định;
b) 02 bảng kê thông tin và trang thiết bị của phương tiện quy định;
c) 02 bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa các thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.
Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định;
d) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử của đơn vị kinh doanh vận tải, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp biển hiệu;
đ) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực: Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe hoặc Thẻ hướng dẫn viên du lịch hoặc Thẻ thuyết minh viên du lịch (đối với trường hợp nhân viên phục vụ trên xe có Thẻ hướng dẫn viên du lịch hoặc thuyết minh viên); Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.
https://tuvanltl.com/thoi-han-dang-kiem-xe-o-to-ban-tai/

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Thủ tục cấp phù hiệu xe du lịch nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *